Sở hữu nhiều chất dinh dưỡng, dược chất có vô số tác dụng tuyệt vời với nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, Đông Trùng Hạ Thảo là dược liệu được rất nhiều người đặt niềm tin và lựa chọn hiện nay. Mặc dù vậy, có không ít người vẫn chưa hoàn toàn biết rõ về loại tiên dược này. Bởi vậy việc sử dụng đôi khi còn gặp nhiều tác dụng không mong muốn hay chưa phát huy hết hiệu quả chất dinh dưỡng của sản phẩm. Hãy đi theo tôi, tôi sẽ dẫn bạn đi tìm hiểu về Đông Trùng Hạ Thảo. 

Vì sao có tên gọi là Đông Trùng Hạ Thảo?

Thực tế đây là tên gọi của một loại nấm chuyên ký sinh trên xác côn trùng chết được gọi là Cordyceps sinensis. Những nghiên cứu khoa học đã chứng minh, bản chất đông trùng hạ thảo (Cordyceps sinensis) là một loài nấm ký sinh trên ấu trùng sâu non vào mùa đông và hút các dưỡng chất trong cơ thể ấu trùng từ các tơ nấm để sinh trưởng và phát triển. Khi điều kiện thuận lợi bào tử nấm sẽ sinh trưởng và phát triển, nấm sẽ hút hết dưỡng chất của vật chủ và sẽ vươn lên khỏi xác ấu trùng và phát triển thành cây nấm (phần thảo) vaof mùa hè, vì vậy nên nó được gọi tên là Đông Trùng Hạ Thảo.

Và nó đã thực sự trở thành món dược liệu quý được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao cũng như thị trường thế giới ghi nhận.

Nguồn gốc của sản phẩm.

Vị thuốc này thực chất là ấu trùng các loại bướm thuộc chi Thitaredes bị nấm thuộc chi Ophiocordyceps hoặc Cordyceps ký sinh, đó là một dạng ký sinh giữa 1 loại nấm túi.

Các loại nấm này phân bố rộng ở châu Úc và châu Á đa dạng nhất là ở vùng Đông Nam Á. Đó là các cao nguyên cao hơn mặt biển từ 4000 đến 5000m như: Tây Tạng, Thanh Hải, Vân Nam, Cam Túc,…

Cơ chế xâm nhiễm của loại nấm này vào  cơ thể sâu hiện giờ vẫn chưa rõ. Vào mùa đông, nấm bắt đầu ký sinh vào những con sâu non và giết chết sâu con. Những con sâu có thể ăn phải bào tử nấm hoặc chúng mắc bệnh nấm ký sinh từ lỗ thở. Đến một giai đoạn nhất định thì nấm bắt đầu phát triển và mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất phát triển thành dạng cây, sau đó phát triển thành bào tử.

Đông Trùng Hạ Thảo thường được tìm thấy vào mùa hè vùng núi cao trên 4000m. Tuy nhiên, ngày nay nhiều loại nấm được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp nên muốn tìm được Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên thì phải trả với giá khá cao.

Thành phần của Đông Trùng Hạ Thảo gồm những chất gì?

Khoa học đã chứng minh, loại thảo dược này có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho con người. Trong thành phần của nó có chứa 25% đến 32% protein, 14 đến 19 loại axit amin khác nhau trong mỗi sản phẩm, 8.4% chất béo, nhiều loại vitamin cần thiết cho sức khỏe con người, 7% đến 29% D-manitol và vô số nguyên tố vi lượng giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Thành phần của Đông Trùng Hạ Thảo mang đầy đủ năng lượng cho người sử dụng, đồng thời mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể chứng minh được chính xác rằng trong sản phẩm có những thành phần gì và tỷ lệ chính xác của nó là bao nhiêu bao nhiêu. Nhưng minh chứng về các công dụng sau dùng đều được ghi nhận và đánh giá cao trên mạng xã hội.

Các dược chất của sản phẩm.

Từ thành phần của sản phẩm nêu trên, không khó để chúng ta nhận ra rằng nó rất tốt cho sức khỏe với mọi người. Chúng chứa hoạt tính sinh học quan trọng nên giá trị về dược liệu cao hơn, một vài loại có thể điểm qua như:cordycepin, hydroxyethyl-adenosin,… Giá trị dược liệu của sản phẩm tác động rất nhiều các cơ quan,các hệ thống trong cơ thể con người, trong đó có: hệ thống miễn dịch, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, tim mạch, hệ nội tiết, thận, sinh dục, hệ trao đổi chất, phổi,… 

 Trên đây là khái quát về Đông Trùng Hạ Thảo, bạn muốn đặt hàng hay còn thắc mắc xin liên hệ tới hotline:0932073222, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.