Tin tức

Máy thái thịt sống, máy thái thịt chín, máy cắt thịt đông lạnh

Hiện nay, xu hướng của các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp và cơ sở chế biến thịt là sử dụng máy thái thịt chuyên dụng cho công việc cắt thái hàng ngày. Thiết bị này không chỉ mang lại năng suất cao và tiết kiệm thời gian, công sức mà còn cho ra những lát thịt mỏng đều, đẹp mắt, không bị vụn nát như khi thái bằng tay.

Giới thiệu về máy cắt thịt công nghiệp

Máy thái thịt đa năng là thiết bị chuyên dụng để cắt thái nhiều loại thịt khác nhau, bao gồm thịt lợn, thịt gà, thịt bò, thịt dê, thịt thỏ, cùng các trạng thái khác nhau như thịt tươi sống, thịt đông lạnh, mỡ đông lạnh, thịt chín, giò chả, v.v. Máy làm việc bằng cách cắt các khối thịt lớn thành các lát, sợi, hạt lựu, và nhiều dạng khác tùy theo yêu cầu chế biến món ăn.

Máy thái thịt tự động có khả năng xử lý số lượng lớn thịt trong thời gian ngắn, từ đó nâng cao hiệu quả năng suất và sản lượng. Với độ chính xác cao, máy đảm bảo các lát thịt được cắt đều đẹp, đúng kích thước, giảm thiểu tình trạng vụn nát và hao hụt so với phương pháp thái thịt thủ công.

Tổng hợp các loại máy thái thịt công nghiệp phổ biến nhất

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy thái thịt tự động với các tính năng, năng suất và phương pháp vận hành khác nhau. Tại thị trường hiện nay đang có 3 dòng máy chính:

Máy thái thịt tươi sống cho cơ sở sản xuất thực phẩm

Đây là dòng máy đa năng chuyên dùng để thái các loại thịt tươi sống, miễn là không có lẫn xương, da, sụn, hay gân. Một số mẫu máy cắt thịt công nghiệp như QX250, QX260, và DQ8 có thể thái được cả thịt lẫn sụn mềm (như thịt má heo và tai mũi heo).

 • Cấu tạo: Gồm thân vỏ máy, công tắc, động cơ quay lưỡi dao, bộ lưỡi dao cắt, lược thịt, họng thả thịt và cửa ra thành phẩm. Bộ lưỡi dao của máy được thiết kế với 2 lô cắt, mỗi lô gồm nhiều lưỡi dao tròn sắc bén với kích thước và khoảng cách đều nhau, giúp tạo ra những lát cắt đồng đều và đẹp mắt.
 • Nguyên lý hoạt động: Khi máy hoạt động, động cơ quay lưỡi dao, cuộn miếng thịt vào và cắt thành những lát mỏng. Các lát thịt sau đó sẽ được đẩy ra cửa ra thành phẩm.

Các loại máy cắt thịt tươi sống:

 • Máy cố định lưỡi dao: Trang bị bộ lưỡi dao cắt cố định, chỉ có một độ dày lát cắt. Loại máy này phù hợp với các quán ăn và nhà hàng quy mô nhỏ.
 • Máy thay được lưỡi dao: Cho phép thay thế các lưỡi dao khác nhau để cắt thịt với nhiều độ dày khác nhau. Máy này cũng thuận tiện hơn trong việc vệ sinh. Thường là các mẫu máy lớn hơn, phù hợp với các cơ sở chế biến thịt quy mô trung bình trở lên.
 • Máy thái thịt tươi: Thái được đa dạng các dạng lát, sợi và hạt lựu, với năng suất lên tới 600kg thịt mỗi giờ. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các cơ sở chế biến thịt quy mô công nghiệp lớn.

Máy cắt lát thịt đông lạnh cho nhà hàng

Là dòng máy cắt thịt đa năng chuyên dùng để thái các loại thịt đông se lạnh và cá đông lạnh thành những lát mỏng đều đặn với hình dáng cuộn tròn hấp dẫn, máy này rất phù hợp cho các gian bếp của nhà hàng, khách sạn, quán lẩu nướng, buffet, và các cơ sở chế biến thịt đông lạnh.

Cấu tạo: Máy bao gồm các bộ phận chính như thân vỏ máy, công tắc, động cơ, lưỡi dao, núm vặn điều chỉnh độ dày lát cắt, giá đỡ, thanh ghim thịt, tay cầm dịch chuyển giá đỡ và đá mài. Lưỡi dao của máy cắt thịt đông lạnh công nghiệp được thiết kế dạng đĩa tròn dẹt, với đường kính lớn và được làm từ thép tôi cứng, sắc bén.

Nguyên lý hoạt động: Khi máy hoạt động, động cơ quay lưỡi dao và di chuyển giá đỡ, đưa miếng thịt đã được cố định bằng thanh ghim qua lại hai đầu lưỡi dao, nhanh chóng thái thành những lát thịt dài và mỏng đều. Đối với các dòng máy bán tự động, người dùng cần thao tác tay để đẩy miếng thịt qua lưỡi dao.

Máy cắt thịt chín cho xưởng, xí nghiệp và các quán ăn

Tương tự như máy cắt thịt đông lạnh, dòng máy thái thịt chín là thiết bị đa năng chuyên dùng để thái các loại thịt chín, giò chả, xúc xích, dăm bông,… thành các lát mỏng đều nhau. Thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,…

Cấu tạo: Máy bao gồm các bộ phận chính như thân vỏ máy, động cơ, lưỡi dao, đá mài, công tắc, núm điều chỉnh độ dày lát cắt, thanh ghim, giá đỡ thịt và tay cầm dịch chuyển giá đỡ. Lưỡi dao của máy được thiết kế dạng đĩa mỏng dẹt, làm từ thép tôi cứng và sắc bén, giúp cắt thịt thành lát mỏng mà không bị vụn.

Nguyên lý hoạt động: Khi máy vận hành, động cơ quay lưỡi dao và đưa miếng thịt chín cố định trên giá đỡ qua lại hai đầu lưỡi dao, nhanh chóng cắt thành những lát thịt dài, mỏng đều. Đối với các dòng máy bán tự động, người dùng cần thao tác tay để đẩy miếng thịt.

Các loại máy cắt thịt chín:

 • Máy bán tự động: Có một động cơ lưỡi dao, người dùng cần thao tác đẩy giá đỡ thịt. Máy này phù hợp với các hàng quán vừa và nhỏ, năng suất phụ thuộc vào sức người.
 • Máy tự động: Trang bị cả động cơ quay lưỡi dao và động cơ đẩy giá đỡ, cho năng suất từ 50kg/h trở lên, phù hợp với các cơ sở sản xuất quy mô vừa và lớn.
 • Máy cắt thịt công nghiệp: Đạt năng suất trên 100kg mỗi giờ, đáp ứng nhu cầu của các cơ sở chế biến thịt quy mô công nghiệp, các xưởng và xí nghiệp sản xuất thịt lớn.

Ngoài các dòng máy chính trên, trên thị trường còn các máy thái thịt chín khác như:

 • Máy cắt thịt gà đa năng: Chuyên cắt thịt nguyên miếng, thịt gà, chân giò, xương,… với năng suất đạt vài trăm kilogram thịt mỗi giờ, phù hợp với nhu cầu của các cơ sở sản xuất lớn.
 • Máy chặt thịt và mỡ đông lạnh công nghiệp: Chuyên chặt các tảng thịt lớn đông đá thành các miếng vuông nhỏ đều nhau, thường được sử dụng trong các cơ sở sản xuất giò chả, xúc xích và chế biến thịt quy mô dây chuyền lớn.

Cách sử dụng máy thái thịt đa năng đúng chuẩn, hiệu quả

Sử dụng máy đúng cách sẽ đem lại hiệu quả cao và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Tuy nhiên, với mỗi dòng máy cắt thịt công nghiệp khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau, cụ thể:

Hướng dẫn cách sử dụng máy thái thịt tươi sống

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần cắt thái. Với những tảng thịt quá to bạn nên chia thành các miếng thịt nhỏ hơn, kích thước vừa với họng thả để không bị kẹt thịt.

Bước 2: Kiểm tra kỹ các bộ phận của máy, đảm bảo tất cả đều ổn định và sạch sẽ, đồng thời chuẩn bị sẵn khay hứng ở cửa ra thịt.

Bước 3: Kết nối máy với nguồn điện, bật công tắc và thả thịt vào họng cắt để máy tự động cắt thịt.

Bước 4: Sau khi sử dụng xong, vệ sinh máy sạch sẽ cho các lần dùng sau.

Đối với máy cố định lưỡi dao, bạn cho dung dịch rửa và dùng vòi xịt nước vào khoang cắt, đồng thời bật công tắc cho máy chạy để rửa trôi các vụn thịt còn sót lại. Với máy thay được lưỡi dao, bạn tắt máy, tháo rời lưỡi dao ra ngoài để rửa riêng và dùng khăn, dung dịch rửa để lau sạch sẽ máy.

Lưu ý:

 • Đặt máy ở những vị trí bằng phẳng, khô ráo, tránh nơi ẩm thấp.
 • Nên để máy nghỉ khoảng 5-10 phút sau mỗi 30 phút hoạt động liên tục để đảm bảo tuổi thọ cho động cơ.
 • Không sử dụng máy để thái các loại thịt có xương, sụn hay các loại củ quả cứng, cần tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.
 • Nếu muốn thái thịt dạng sợi, bạn hãy thả lát thịt vào thái tiếp lần 2, tương tự nếu muốn cắt hạt lựu, hãy thả sợi thịt xuống cắt tiếp lần 3.
 • Nếu thời gian dài không sử dụng, hãy quét một lớp dầu ăn lên lưỡi dao để bảo quản.

Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt thịt đông lạnh và thịt chín

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thái, lưu ý kích thước khối thịt phải nhỏ hơn hoặc bằng kích thước lưỡi cắt. Nên lược qua các phần thịt thừa cho khối thịt vuông vức, cắt lát sẽ đều đẹp, dứt khoát hơn.

Bước 2: Kiểm tra các bộ phận bên trong và bên ngoài máy, đảm bảo tất cả đều ổn định và sạch sẽ, lưỡi dao không bị kẹt vật thể lạ, hệ thống đẩy thịt hoạt động trơn tru,…

Bước 3: Chuẩn bị sẵn khay hứng thịt đằng sau lưỡi dao.

Bước 4: Đặt khối thịt lên giá đỡ, cố định lại bằng thanh ghim thịt.

Bước 5: Điều chỉnh độ dày lát cắt thông qua núm vặn chỉnh khoảng cách lưỡi dao.

Bước 6: Kết nối máy với nguồn điện và bật công tắc cho motor hoạt động. Đối với dòng máy tự động, đến bước này là xong, máy sẽ tự động cắt lát hết miếng thịt. Còn với dòng máy bán tự động, người dùng sẽ cần thêm thao tác đẩy giá đỡ, mỗi 1 lượt đẩy là cắt được 1 lát thịt.

Bước 7: Sau khi sử dụng xong, tắt máy và vệ sinh sạch sẽ cho lần dùng tiếp theo.

Lưu ý:

 • Đặt máy ở nơi khô ráo, tránh động vật gặm nhấm và xa tầm tay trẻ em.
 • Máy không thái được thịt đông cứng như đá, nên để thịt rã đông khoảng 20-30% trước khi cho vào cắt.
 • Nên cho máy nghỉ khoảng 5-10 phút sau mỗi cữ 30 phút hoạt động, đảm bảo độ bền cho động cơ.
 • Nếu thời gian dài không sử dụng, hãy quét một lớp dầu ăn lên lưỡi dao để bảo quản.

Ứng dụng và lợi ích của máy cắt lát thịt

Thái thịt là một công việc đơn giản nhưng khi phải thực hiện hàng ngày với khối lượng lớn, nó có thể tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và gây cảm giác mệt mỏi, nhàm chán. Hơn nữa, việc thái thịt bằng tay thường dẫn đến chất lượng không đồng đều và miếng thịt dễ bị vụn nát. Chính vì vậy, hầu hết các cơ sở chế biến thịt, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp và quán ăn hiện nay đều cần đến một chiếc máy thái thịt đa năng chuyên dụng để nâng cao hiệu quả và giảm thiểu công sức.

Tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức

Máy thái thịt với cơ chế vận hành bán tự động hoặc tự động hoàn toàn giúp thái thịt nhanh chóng mà không cần tốn nhiều sức lực như khi thái bằng tay.

Năng suất cao, đáp ứng mọi nhu cầu

Máy thái thịt có thể xử lý từ hàng chục đến hàng trăm kilogam thịt mỗi giờ với chỉ một người vận hành. Đây là điều không thể đạt được bằng phương pháp thủ công mà phải dùng nhiều nhân công. Máy còn có nhiều mức năng suất khác nhau, từ loại mini đến máy cắt thịt công nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu sản lượng.

Chất lượng thành phẩm đồng đều, hạn chế hao hụt

Máy cắt thịt đảm bảo lát thái đều, đẹp mắt, hạn chế bị vụn nát và tỷ lệ hao hụt gần như bằng 0%. Máy còn có nhiều chế độ thái khác nhau, cho phép tạo các dạng lát, sợi, hạt lựu và độ dày theo yêu cầu.

Đa dạng mẫu mã và chức năng

Có nhiều loại máy thái thịt công nghiệp với chức năng khác nhau, như máy thái thịt sống, thịt chín, thịt đông lạnh và thịt se lạnh. Bạn có thể chọn máy phù hợp với nhu cầu cụ thể của mình.

Với các lợi ích trên, chi phí đầu tư cho một chiếc máy thái thịt đa năng chỉ từ 3.200.000 VNĐ, thấp hơn nhiều so với chi phí thuê nhân công trong một tháng. Hơn nữa, máy có độ bền cao, với tuổi thọ trung bình từ 5-10 năm, tùy thuộc vào loại máy và cách sử dụng, bảo quản. Xét về hiệu quả kinh tế, máy cắt thịt công nghiệp không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn vượt trội về năng suất và chất lượng, là trợ thủ đắc lực cho các quán ăn, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp và các cơ sở chế biến thịt hiện nay.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các dòng máy thái thịt đa năng nhập khẩu truy cập web: Maythucphamhieuminh.com.vn để cập nhật những sản phẩm mới nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button